Tuesday, 05/07/2022 - 16:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS HOÀNG DIỆU - CHƯƠNG MỸ

NHÂN DÂN XÃ HOÀNG DIỆU CHUNG TAY ĐẨY LÙI COVID - 19

Nhân dân xã Hoàng Diệu, Đại Yên, Thanh Bình chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19

Ngày đăng: 21:22 10/08/2021 | Lượt xem: 118

Công tác phòng, chống dịch Covid -19 của các xã Đại Yên, Hoàng Diệu, Thanh Bình tiếp tục nhận được nhiều tấm lòng lòng hảo tâm ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trong và ngoài xã.

Tính đến nay, xã Đại Yên đã nhận được sự ủng hộ với tổng số tiền hơn 73 triệu đồng và hàng trăm xuất quà tặng. Tiêu biểu mới đây nhất, Trụ trì chùa Long Tiên xã Phụng Châu Thích Giác Minh đã về trao tặng 127 suất quà, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng cho các hộ nghèo, hộ neo đơn khó khăn của xã Đại Yên.

Xã Đại Yên tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân.

Công ty cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Thăng Long ủng hộ 10 triệu đồng, Hợp tác xã nông nghiệp Đại Yên ủng hộ 5 triệu đồng và nhiều gia đình ủng hộ từ 5 đến 10 triệu đồng; công ty cổ phần Tiên Viên ủng hộ 1.200 trứng gà sạch. Cũng trong dịp này, các hội viên hội phụ nữ xã đã tổ chức nấu các suất ăn để trao tặng các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát trên địa bàn xã.

 

Các tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã Hoàng Diệu cùng chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Để cùng chung tay với các cấp ủy Đảng, chính quyền sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid -19, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã Hoàng Diệu cũng đã ủng hộ vật chất và tinh thần để tăng cường tiềm lực, góp phần vào công tác phòng, chống dịch Covid -19 của xã. Chỉ tính riêng từ ngày 7/8 đến nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân với tổng số tiền hơn 25 triệu đồng. Tiêu biểu trường Tiểu học Hoàng Diệu ủng hộ 1 tấn gạo; trường THCS Hoàng Diệu ủng hộ 8,3 triệu đồng; Anh em Vườn lan Bảo Ngọc ủng hộ 3 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều cá nhân trên địa bàn xã cũng đã chung tay ủng hộ từ 500.000 đồng trở lên. Trước những tình cảm đó, các đồng chí lãnh đạo xã Hoàng Diệu đã trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, động viên, chia sẻ của các tổ chức, cá nhân đã cùng chung tay với chính quyền nhằm đẩy lùi dịch bệnh Covid -19.

Nêu cao tinh thần "Chống dịch như chống giặc", Hội nông dân xã Thanh Bình đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia vào thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Kết quả, Hội đã vận động ủng hộ được gần 32 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và quỹ mua vaccin phòng, chống dịch Covid-19 của huyện; Gần 10 triệu đồng ủng hộ nhân dân trong vùng cách ly cùng nhiều lương thực, thực phẩm và vật dụng trang thiết bị phòng, chống dịch.

 

Cán bộ, hội viên nông dân xã Thanh Bình tặng quà ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Tính riêng từ 29/7 đến nay, trong khoảng thời gian thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Hội nông dân xã Thanh Bình đã vận động ủng hộ được tổng số tiền gần 10 triệu đồng, 2.500 chiếc khẩu trang y tế, 35 thùng mỳ tôm, 26 thùng sữa, 17 thùng nước uống, gần 6.400 quả trứng gà và 75 kg gạo.... Tất cả số tiền và các loại thực phẩm thiết yếu trên đều được Hội nông dân xã phối kết hợp với các ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân chuyển tặng ủng hộ lực lượng trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch và các hộ gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Quà tặng được Hội chuyển đến đúng đối tượng, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái giữa đại dịch.

Có nhiều tập thể, cá nhân cán bộ, hội viên nông dân rất tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Thanh Bình. Nổi bật về tập thể có Hợp tác xã chăn nuôi Thanh Bình tặng 9 suất quà trị gần 4 triệu đồng cho Trạm y tế xã và 8 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn. Cá nhân có anh Nguyễn Văn Tập - hội viên nông dân ở thôn Thanh Nê đã trao tặng gần 20.000 quả trứng gà cho nhân dân trong khu vực cách ly y tế phòng, chống dịch Covi-19 của 3 huyện Gia Lâm, Thường Tín và Chương Mỹ. Riêng tại xã Thanh Bình, anh Tập trao tặng gần 6.400 quả trứng gà hỗ trợ các hộ hội viên nông dân vượt khó. Cùng đó còn có rất nhiều cá nhân hội viên nông dân và gia đình tham gia góp công, góp sức trực chốt kiểm soát, tham gia hoạt động của các tổ Covid cộng đồng. Người góp của gồm mỳ tôm, nước uống, tiền mặt ít thì 50.000 đồng, nhiều thì tiền triệu.

Ngoài ủng hộ công tác phòng, chống dịch, Hội nông dân xã Thanh Bình đã kết nối tiêu thụ được hơn 200 kg mướp đến thời kỳ thu hoạch cho các hộ hội viên nông dân thôn Kim Nê của xã. Việc kết nối và tiêu thụ mướp cho nông dân xã được thực hiện nhanh chóng, chỉ trong thời gian 2 -3 ngày vừa qua đã giải quyết khó khăn kịp thời cho các hộ hội viên.

Lê Hân - Lan Oanh

Trung tâm Văn hóa, TT&TT Chương Mỹ

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 76
Hôm qua : 87
Tháng 07 : 217
Năm 2022 : 5.323