Tuesday, 05/07/2022 - 15:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS HOÀNG DIỆU - CHƯƠNG MỸ

NGÀNG GD&ĐT HUYỆN CHƯƠNG MỸ SẴN SÀNG BƯỚC VÀO NĂM HỌC MỚI

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện sẵn sàng bước vào năm học mới

Ngày đăng: 20:33 04/09/2021 | Lượt xem: 51

Dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song cùng ngành Giáo dục thủ đô Hà Nội, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ quyết tâm vượt khó, đồng lòng, sẵn sàng bước vào năm học mới, không để những khó khăn của dịch bệnh làm ảnh hưởng đến chất lượng dạy học.

Năm học 2021-2022, trên địa bàn huyện Chương Mỹ có 116 trường học với trên 76 nghìn học sinh ở 3 cấp học Mầm nom, Tiểu học và THCS. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với kinh nghiệm đã triển khai qua nhiều đợt dịch bùng phát, các trường học trên địa bàn toàn huyện đã chủ động phương án dạy học, khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết và đều xác định tổ chức dạy học trực tuyến là giải pháp phù hợp nhất trong bối cảnh hiện nay. Do vậy, mỗi nhà trường đều xây dựng phương án phù hợp với đặc điểm tình hình để thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

Các em học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Văn Võ bước vào năm học mới. (Ảnh tư liệu năm học 2020 - 2021).

Theo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phụng Châu, nhà giáo Nguyễn Thị Bích Hằng chia sẻ: Nhà trường  xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh; triển khai kế hoạch đến toàn thể CBGVNV, CMHS; xây dựng các hoạt động giáo dục phù hợp với nhu cầu của học sinh và điều kiện của nhà trường; phân bổ hợp lí giữa các nội dung giáo dục, yêu cầu cần đạt của chương trình, giúp học sinh hoàn thành nhiệm vụ học tập. Lựa chọn đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy lớp 1 có kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ và giỏi về CNTT. Đầu tư trang thiết bị cơ bản để phục tốt cho công tác giảng dạy lớp 1…

Còn theo Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Hoàng Diệu thầy giáo Nguyễn Văn Hùng cho biết: Chuẩn bị bước vào năm học mới 2021 - 2022 trường THCS có nhiều thuận lợi như: Giáo viên, học sinh đã quen với việc học, kiểm tra trực tuyến và đã chủ động phương án dạy học thông qua các ứng dụng trên Internet như Zalo, facebook, messenger … Trường đã xây dựng nội quy lớp học trực tuyến, bảo đảm kỷ cương, nề nếp giờ học, quản lý sỹ số học sinh; coi trọng việc bảo đảm quyền lợi học tập cho học sinh, hỗ trợ tối đa, không để học sinh nào ở lại phía sau…. Bên cạnh đó nhà trường gặp không ít khó khăn như: Công tác chuẩn bị đồ dùng học tập cho các em của các gia đình cũng bị chậm do đang trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách toàn xã hội. Việc học sinh phải ngồi học liên tục 4 tiếng trước màn hình điện thoại, máy tính cả tuần cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh. Tuy vậy, các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường đều quyết tâm khắc phục khó khăn. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đề ra.

Cùng với bậc Tiểu học và THCS; dù không thực hiện dạy học online bậc học mầm non cũng chuẩn bị mọi điều kiện cho năm học mới 2021-2022. Đồng chí Đặng Thị Yến – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thông tin thêm: Cấp học Mầm non chỉ đạo các cơ sở GDMN trong và ngoài công lập rà soát, kiểm kê toàn bộ trang thiết bị, đồ dùng học phẩm; sắp xếp giáo viên đứng lớp đảm bảo số lượng và phù hợp với năng lực, hoàn cảnh; tạo mọi điều kiện tốt nhất để phát huy khả năng sáng tạo và sự tâm huyết của đội ngũ giáo viên. Sau Lễ khai giảng tổ chức chung toàn Thành phố, tùy theo điều kiện của mỗi cơ sở giáo dục mầm non có thể thống nhất với phụ huynh học sinh tổ chức đón chào ngày đầu năm học mới với chủ đề “Giao lưu sinh hoạt đầu năm học” với hình thức trực tuyến, thời gian không quá 30 phút. Trong thời gian trẻ MN dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh theo quy định , các cơ sở GDMB duy trì hoạt động kết nối với gia đình, trẻ em qua hoạt động truyền thông, hướng dẫn cha mẹ, người chăm sóc trẻ thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, tổ chức cho trẻ em vui chơi tại nhà.

Trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp, là huyện rộng học sinh đông, tuy vậy với sự chỉ đạo sát sao của ngành dọc cấp trên; sự đoàn kết quyết tâm, nỗ lực của tập thể lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào tạo, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên, các bậc cha mẹ học sinh các em học sinh tin rằng ngành giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ sẽ vững tin bước vào năm học mới góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế, xã hội đã đề ra./.

 

Thu Hiền

(Trung tâm Văn hóa - TT&TT Chương Mỹ)

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 75
Hôm qua : 87
Tháng 07 : 216
Năm 2022 : 5.322