Monday, 20/09/2021 - 08:55|

BUỔI TẬP HUẤN CNTT CỦA TRƯỜNG THCS HOÀNG DIỆU

Trường THCS Hoàng Diệu

tham dự Tập huấn tăng cường kỹ năng quản lý, tổ chức dạy học trực tuyến và tập huấn công tác sử dụng sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021-2022.

CBQL và giáo viên trường THCS Hoàng Diệu đã tham dự Tập huấn tăng cường kỹ năng quản lý, tổ chức dạy học trực tuyến và tập huấn công tác sử dụng sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến do Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ tổ chức từ ngày 14/8/2021 đến hết ngày 19/8/2021.

Với khóa Tập huấn tăng cường kỹ năng quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến do giảng viên Bùi Duy Phương - chuyên gia tập huấn triển khai ứng dụng CNTT trong giáo dục - Giám đốc Công ty TNHH Pro Teacher Amy hướng dẫn gồm 5 chuyên đề: Sử dụng Google Form thu thập thông tin, giao bài tập, soạn đề kiểm tra; Xây dựng lớp học, trường học trực tuyến dựa trên nền tảng Google Classroom; Sử dụng Google Meet trong dạy học trực tuyến, kết nối Google Classroom; Sử dụng Padlet trong công tác chủ nhiệm và giảng dạy của giáo viên; Sử dụng Google Drive trong lưu trữ, chia sẻ tài liệu, làm việc nhóm trực tuyến.

Sau khóa tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của trường nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lí giáo dục và dạy - học nhằm nâng cao hiệu quả công việc, chất lượng giáo dục của nhà trường.

Với nội dung tập huấn Vì trường học hạnh phúc do TS. Ân Thúy Nga Phó Giám đốc Công ty TNHH Pro Teacher Amy hướng dẫn hướng dẫn. Buổi tập huấn đã trang bị cho giáo viên những kiến thức cơ bản về môi trường giáo dục và tổ chức các hoạt động giáo dục để tạo hứng thú học tập cho học sinh.

Với nội dung tập huấn sách giáo khoa giáo dục phổ thông năm 2018 cho học sinh lớp 6, năm học 2021 – 2022 ở tất cả các bộ môn đã được các Giáo sư, phó Giáo sư, tiến sỹ, các chuyên gia đầu ngành và các nhà viết sách của trường đại học sư phạm Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam trực tiếp truyền đạt các nội dung, các chuyên đề cũng như đã giải đáp các thắc mắc, cá ý kiến của các thầy, cô giáo ở cơ sở trực tiếp giảng dạy lớp 6.

Trong suốt khóa học, 100% CBGV nhà trường đã tham gia học tập rất nhiệt tình, chủ động tiếp thu và nghiêm túc hoàn thành bài tập, nộp bài qua các phần mềm chuyên dụng giảng viên yêu cầu.

Khóa tập huấn đã giúp cho giáo viên hiểu sâu hơn về công cụ google from, các công cụ tạo bài kiểm tra trắc nghiệm trực tuyến; Xây dựng lớp học, trường học trực tuyến dựa trên nền tảng Google Classroom; Sử dụng Google Meet trong dạy học trực tuyến, kết nối Google Classroom…lồng ghép ứng dụng giáo dục Steamtrong thực hiện chương trình giáo dục phổ thông. Từ đó giúp giáo viên thực hiện tốt việc dạy và học đặc biệt cần thiết trong bối cảnh triển khai dạy - học trực tuyến hiện nay.

Xin trân trọng cảm ơn Bộ GD&ĐT, NXB Giáo dục Việt Nam, Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ đã tổ chức khóa tập huấn rất chất lượng, hiệu quả và hữu ích!

Dưới đây là một số hình ảnh CBGV nhà trường tham gia khóa tập huấn:

Tin, bài: Nguyễn Đình Hùng – HT

Trường THCS Hoàng Diệu.