Tuesday, 05/07/2022 - 16:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS HOÀNG DIỆU - CHƯƠNG MỸ

Gương tốt việc tốt

Gương người tốt việc tốt của em học sinh: Vũ Thị Hồng Lớp 8c – Trường THCS Hoàng Diệu.Nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Em Hồng chia sẻ: "Trên đường đi học, em nhìn thấy một chiếc ví rơi trên đường đoạn gần chợ cốc thượng, em chạy đến nhặt nhưng không biết của ai nên em đã tìm đến gặp chú Vũ Văn Thiện (phó thôn phụ trách văn hóa thôn cốc thượng để nhờ chú thông báo trên hệ thống loa của thôn cốc thượng) . Ví rất dày, đoán là bên trong có nhiều tiền nhưng em không đếm. Do sắp vào giờ học nên em mang đến văn phòng thôn đề giao nộp". tại trụ sở văn phòng thôn, lãnh đạo thôn đã tiếp nhận chiếc ví từ em và kiểm tra có 1.600.000 đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng. Xác minh người làm rơi ví, sinh sống tại địa bàn thôn, nên đã mời lên làm việc ngay trong ngày". Người làm rơi là anh Nguyễn Như Tư ở thôn Cốc Thượng, hết sức xúc động trước hành động đẹp của bạn nhỏ, đã trực tiếp đến nhận và gửi lời cảm ơn chân thành đến em Hồng.

Dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng em Vũ Thị Hồng lại thể hiện được lòng trung thực “nhặt được của rơi, trả người đánh mất”.

Kịp thời ghi nhận hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của em Vũ Thị Hồng lớp 8C - Trường Trung học cơ sở Hoàng Diệu đã khen ngợi, tuyên dương các em trước toàn trường, đã cảm ơn hành động đẹp của hai em và nhấn mạnh, hành động của các em không chỉ làm lan tỏa bài học đó trong nhà trường mà còn trong cộng đồng, trong toàn xã hội.

Hành động của em Hồng tuy nhỏ, nhưng giá trị nhân văn và sự lan tỏa cho những tấm gương tốt, câu chuyện đẹp của em học sinh lớp 8 trường THCS Hoàng Diệu lại không hề nhỏ. Câu chuyện về bài học "Nhặt được của rơi, trả người đánh mất" được các em thực hiện ngay trong cuộc sống của mình, giúp xã hội tốt đẹp hơn, là những tấm gương sáng quý giá cho các bạn nhỏ và mỗi chúng ta cùng "soi" và cùng "học".

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 76
Hôm qua : 87
Tháng 07 : 217
Năm 2022 : 5.323